T6, 03 / 2024 4:59 chiều | minhtam

Nam Đàn là huyện đồng bằng nửa đồi núi, nằm ở hạ lưu sông Lam. Là mảnh đất “trùng lai danh thắng địa” nằm trọn giữa hai dãy núi điệp trùng, hùng vĩ là dẫy Đại Huệ ở phía bắc và Thiên Nhẫn ở phía nam, ở giữa có dòng sông Lam thơ mộng chảy qua theo hướng tây bắc – đông nam, chia lãnh thổ Nam Đàn thành hai vùng: Tả ngạn và hữu ngạn sông Lam. Phía bắc giáp huyện Đô Lương và một phần của huyện Nghi Lộc; phía Nam giáp huyện Hương Sơn và huyện Đức Thọ của tỉnh Hà Tĩnh; Phía đông giáp huyện Hưng Nguyên và một phần huyện Nghi Lộc; Phía tây giáp huyện Thanh Chương.

Là vùng đất bán sơn địa, thuần nông, giá trị sản xuất công nghiệp không cao, nên khi cụm công nghiệp Nam Giang được thành lập, địa phương này đã xác định thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, chuyển đổi cơ cấu lao động là nhiệm vụ then chốt, hàng đầu.

Dấu dòng họ đang được rất nhiều cá nhân đặc. Mỗi dòng họ thường tự thiết kế cho mình một con dấu để đóng lên giấy mời, nội quy của gia tộc. Nhất là những gia tộc lớn thường đóng lên giấy khen, giấy công đức của họ.

  1. Con dấu dòng họ là gì?

Dấu dòng họ thường có nội dung là tên của dòng họ bẳng chữ triện hoặc tiếng Việt (chứ Hán cổ) tùy vào lựa chọn của các dòng họ. . Con dấu này được sử dụng để đóng vào giấy tờ quan trọng của gia tộc như nội quy, giấy mời, giấy công đức, giấy khen… của dòng họ và thường do trưởng họ nắm giữ.

Dấu dòng họ có thể được khắc như con dấu thông thường hoặc khắc trên đá, màu mực chủ yếu là màu đỏ.

Con dấu dòng tộc được thiết kế theo tên của họ là chính ví dụ như họ Nguyễn, Trần,…. Tùy vào dòng họ mà ta có thể thiết kế con dấu của dòng họ thế nào. Quý vị làm con dấu dòng họ của mình hãy chú ý đến các điểm như sau:

– Chọn tên khắc con dấu dòng họ, dòng tộc rõ ràng, ngắn gọn thể hiện được bao quát dòng họ

– Họ và tên dòng họ chính xác: Nếu làm chữ Hán, chọn chữ Hán đúng. Tránh làm sang họ khác là sai, có thể sai là do người dịch Hán sai, làm ra dấu sai, …

– Địa chỉ cụ thể của dòng họ ở đâu?

Khắc dấu dòng họ ở Nam Đàn
  1. Chọn font Dấu Dòng Họ

– Con dấu dòng họ nên làm bẳng chữ triện hoặc tiếng Việt (chữ Hán cổ). Nếu chưa hiểu thì có thể xem chữ Hán cổ chữ triện, chữ này là chữ cổ có âm hán việt, ví dụ họ Hoàng thì có chữ hán cổ của Hoàng là gì?

– Vì sao là chữ hán mà không dùng chữ Việt, chữ triện là chữ cổ được dùng thông dụng trong ấn triện và con dấu, nó rất khó bị giả dấu hoặc sai dấu, chữ cổ có nguồn gốc xa xưa nên nó có tính cội nguồn của dân tộc và dòng họ mình.

– Chọn thiết kế con dấu dòng tộc phải mang tính cổ học, tính cội nguồn khi nhìn vào con dấu người nhận ra là con dấu của họ mình, nét đẹp hơn truyền thống hơn.

  1. Các mẫu dấu dòng họ

Dựa vào nhu cầu của khách hàng. Dấu dòng họ được chia thành hai loại chính : Liền mực và chấm mực .

– Dấu chấm mực

Chất liệu: Cán bằng gỗ, nhựa, kim loại. Mặt dấu bằng cao su hoặc tự khắc thủ công .Bền đẹp không mối mọt ẩm mốc .

– Dấu liền mực

+ Chất liệu: Hộp dấu bằng nhựa ,mặt dấu bằng cao su

+ Công nghệ: Khắc laser or thẩm thấu bằng máy khắc flash.

Khắc dấu dòng họ ở Nam Đàn
  1. Các bước thực hiện dịch vụ khắc dấu ấn dòng họ tại Nam Đàn.

Bước 1: Quý khách liên hệ qua hotline hoặc qua trang web, facebook, zalo chúng tôi tiếp nhận thông tin.

Bước 2: Tiếp nhận, xử lý thông tin, đối chiếu với nhu cầu sử dụng thực tế chúng tôi sẽ tư vấn đến quý khách loại dấu và thiết kế con dấu phù hợp.

Bước 3: Thống nhất về con dấu sẽ tiến hành thực hiện công việc khắc dấu ấn, quá trình thực hiện trên dây chuyền công nghệ tiên tiến.

Bước 4: Kiểm tra con dấu trước khi vận chuyển con dấu đến địa chỉ của khách hàng.

Bài viết cùng chuyên mục